TÂM HUYẾT CỦA : “NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG” GIỮU MÙA COVID

Năm học 2019 – 2020, là một năm học vô cùng đặc biệt. năm bản lề cho chương trình GDPT 2018, chuẩn bị cho thay sách lớp 1. Song mới bắt đầu học kì 2 thì đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra( Covid 19). Toàn ngành thực hiện chỉ đạo của TT Chính phủ, Của Bộ GD&DDT học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 3/2/2020 để phòng, chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ giáo viên vẫn làm việc và thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo qui định.

Thực hiện công văn số 92/SGD&ĐT 07/2/2020 của SGD&ĐT Thái Bình và chỉ đạo của PGD&ĐT Thành phố, Trường Tiểu học Trần Lãm đã chủ động xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự ôn bài ở nhà, khuyến khích giáo viên ứng dụng CNTT để hướng dẫn học sinh học bài từ xa qua các thiết bị điện tử và internet,….Kế hoạch của nhà trường đã được cán bộ giáo viên và học sinh , phụ huynh tích cực hưởng ứng. Dựa trên tình hình thực tế của nhà trường và điều kiện của phụ huynh học sinh nhà trường đã tổ chức hướng dẫn học sinh tự học và ôn bài qua các hình thức phù hợp với thực tế của từng khối lớp : Giao bài trên phiếu bài tập qua zalo, fabook,  gmail, ….Đặc biệt với kiên thức tin học và niềm đam mê,  trách nhiệm với nghề 100% các lớp đã triển khai  hình thức dạy online cho học sinh bằng  ứng dụng phần mềm Zoom Cloud Meetings và Trans. Hình thức dạy học này khá hiệu  quả bởi cô – trò được trực tiếp kết nối,  tương  tác cùng  nhau giải quyết nội dung , kiến thức ôn tập. Giáo viên nhiệt huyết ,học sinh hào hứng, phụ huynh rất tích cực vào cuộc nên việc hướng dẫn học sinh tự học và ôn bài đạt hiệu quả cao!

Sau đây là một số hình ảnh đã được ghi nhận lại: