SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BÌNH - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Chiều ngày 01/12/2017 trường tiểu học Tân Bình đã tổ chức chuyên đề môn Toán 5 về công tác nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên bằng nhận xét theo TT22 và đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tới dự chuyên đề có nhà giáo Vũ Giang Lâm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Hiên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

CHUYÊN ĐỀ TOÁN 5 VỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN BẰNG NHẬN XÉT THEO THÔNG TƯ 22 VÀ ĐỔI MỚI PPDH THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

Tiết dạy chuyên đề do cô giáo Trần Mai Hiên và 38 em học sinh lớp 5A thực hiện đã thể hiện rõ nét việc đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực HS và những điểm mới trong việc đánh giá thường xuyên bằng nhận xét theo TT22.

Cụ thể:

- Cách thức cơ bản được sử dụng trong đánh giá thường xuyên - nhận xét của tiết dạy gồm:

+ GV đánh giá học sinh

+ HS tự đánh giá

+ HS đánh giá lẫn nhau

- Lời nhận xét ghi vở trong đánh giá thường xuyên cần: rõ ràng, cụ thể, nêu rõ những ưu điểm hoặc chỉ rõ những lỗi cần khắc phục trên tinh thần động viên, khuyến khích đánh giá vì sự tiến bộ của HS.

Chúng ta hãy cùng tham dự phần hình thành kiến thức mới của tiết chuyên đề này nhé.

KHỞI ĐỘNG (Xem trong phần Tài nguyên video clip tiết dạy)

- Một số hình ảnh trong tiết dạy:

Học sinh thảo luận nhóm 2 - Tìm kiến thức mới

Học sinh báo cáo kết quả thảo luận

Giáo viên nhận xét, tuyên dương

Đồng chí phó Hiệu trưởng rút kinh nhiệm tiết dạy chuyên đề

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy